Tàu đi Sapa từ Hà Nội – Nên đi tàu hay xe ?

Vì sao lên Sapa nên đi tàu?

Đầu tiên, bạn phải biết rằng, đi tàu sẽ an toàn hơn so với đi ô tô hay xe giường nằm. Xe đi từ Hà Nội chỉ mất khoảng 5 tiếng là đến Sapa. Trong khi đó, tàu hỏa chỉ đi đến Lào Cai. Và từ Ga Lào Cai bạn sẽ phải đi xe bus, xe ôm hoặc taxi khoảng 40km nữa mới đến Sapa.

tàu đi sapa từ hà nội
Khoang vé giường mềm

Tuy nhiên, nếu bạn đi xe khách bị say xe hoặc không quen ngủ xe giường nằm thì đi tàu là một lựa chọn cũng không tệ. Tàu đi vào ban đêm, nên chỉ cần ngủ 1 giấc, sáng hôm sau là đến Ga Lào Cai.

Kinh nghiệm mua vé tàu đi Sapa

Tàu đi Lào Cai xuất phát từ ga Hà Nội tại Trần Quý Cáp đi Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là nơi bán vé cho các tàu đi từ Hà Nội chạy đi phía Bắc. Đối với tàu từ Hà Nội đi Sapa, bạn nên mua vé tàu đi Sapa trước khoảng 1 tháng, nếu bạn đi vào mùa cao điểm. Còn nếu đi vào ngày thường thì mua trước 1-2 tuần, để tránh tình trạng hết vé, nhất là vé giường nằm hoặc ghế ngồi

Tuy nhiên, bạn có thể book vé tàu qua Nam Thắng Travel Pro không cần phải đi ra tận ga để mua vé nữa. Vé sẽ được gửi online hoặc giao tận nơi sau khi thanh toán

Nên mua vé giường nằm hơn vé ngồi

Nếu những ai đã từng đi tàu rồi thì chắc các bạn cũng biết điều này. Đi tàu nhiều giờ vào ban đêm mà mua vé ngồi thì rất cực. Ngủ không yên, hay tỉnh giấc và chân nhức mỏi vì không duỗi thẳng ra được.

Cho nên, mua vé tàu đi Sapa từ Hà Nội bạn nên mua vé giường nằm. Nằm thì bạn có thể ngủ thoải mái, một khoang có 4 giường hoặc 6 giường. Nếu mua vé khoang 6 giường thì bạn nên nằm ở tầng 1 cho đỡ lắc lư.

Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ tốt hơn thì nên mua vé tàu ở khoang du lịch

khoang du lịch
Nội thất khoang du lịch

Tại sao nói là khoang du lịch, vì các toa tàu du lịch Sapa cùng chung một đoàn tàu. Nhưng có một vài khoang tàu đi Sapa từ Hà Nội được các hãng du lịch mua trọn gói. Họ đầu tư về nội thất, thiết kế giường nằm, máy lạnh, bàn uống nước, chỗ cất đồ, nhà vệ sinh chung bên ngoài. Thường thì, tất cả các vé tàu đi Sapa từ Hà Nội của khoang du lịch đều do các Cty du lịch bán. Tất nhiên, tiền nào của nấy, ở khoang du lịch thì sạch sẽ, văn minh, đỡ nhộn nhạo hơn, đồng thời cũng tiện nghi thoải mái hơn

tàu đi sapa từ hà nội
Khoang du lịch

.

Giờ tàu đi Sapa từ Hà Nội chạy và ký hiệu tàu du lịch

Nếu các bạn đi Sapa bằng tàu thì  nên đến ga vào lúc 20 giờ tối, chậm nhất chỉ đển 21 giờ thôi. Vi 21 giờ 45 phút là tàu bắt đầu di chuyển từ ga Hà Nội rồi. Khoảng 5-6 giờ sáng  thì tàu đến ga Lào Cai. Tàu đêm chính là tàu du lịch, được ký hiệu là tàu SP, dàng cho những ai đi du lịch Sapa bằng tàu.

Khi về, nếu bạn cũng đi tàu thì nên đến ga Lào Cai từ 17-18 giờ. Vì tàu từ Lào Cai – Hà Nội chạy về rất sớm.

Cái lợi khi đi Sapa bằng xe giường nằm/xe limousine

Khi chưa có cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thì việc đi Sapa rất mêt mỏi và nguy hiểm. Từ khi có cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì việc đi ô tô và xe giường nằm lên Sapa trở nên nhàn hẳn.

Cái lợi của khi đi xe khách từ Hà Nội lên Lào Cai và Sapa là bạn có thể đi thẳng lên Sapa mà không cẩn phải trung chuyển ở ga Lào Cai, như đi tàu. Bên cạnh đó, thời gian linh hoạt, nhiều chuyến trong ngày cũng giúp quý khách chủ động hơn trong việc di chuyển lên Sapa

xe đi sapa từ hà nội
Xe giường nằm cao cấp đi Sapa

Thêm nữa, thời gian được rút ngắn chỉ còn hơn 5 giờ đồng hồ. Còn tàu đi Sapa từ Hà Nội phải mất cả đêm, xuống tàu còn phải bắt xe đi hơn 30km nữa mới đến Sapa. Giá vé đi xe khách cũng rẻ hơn rất nhiều sO với vé tàu.

Đi Sapa mùa nào đẹp nhất

Sapa mùa nào cũng đẹp, nhưng mùa nào đẹp nhất thì còn phải xem sở thích của mỗi người.

Sapa tháng 3-4-5

Đây là thời điểm thích mà thời tiết mát mẻ, khô ráo, sáng chiều nhiều mây. Dù ở trong phòng thì bạn vẫn cảm nhận được những đám mây bay qua trước mặt. Tháng 3, Sapa vẫn còn lạnh và mưa phùn, thậm chí rét. Nhưng sang tháng 4, thì thời tiết Sapa bắt đầu ấm dần lên, trời có nắng.

Sapa tháng 6-7-8

Đây là những tháng mà Sapa nhuộm một màu xanh như ngọc đầy sức sống. Mặc dù lúa chưa chín, nhưng ngắm những cây lúa xanh đầy sức sống cũng đẹp không kém. Nếu bạn đi cáp treo lên đỉnh Fansipan ngắm mây trời, núi non hùng vĩ thì thật tuyệt vời. Vì mọi thứ vào mùa này trông rất rõ, nhìn được rất xa. Tháng 6-7-8, ở Sapa còn rất nhiều đào, mận chín nữa đấy.

Sapa tháng 9-10-11

Nếu đi Sapa vào mùa này thì bạn sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang chỉ một màu vàng óng, trùng điệp. Hòa cùng màu xanh núi rừng thì bạn sẽ như được hòa vào chốn tiên cảnh. Tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Sapa tháng 12-1-2

Đến với Sapa mùa đông, thì bạn sẽ được ngắm nhìn bào trời đầy tuyết trắng xóa. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có tuyết rơi. Thường thì, tháng 12-1 dương lịch thì sẽ có tuyết rơi, bạn nên xem thời tiết rồi hãy đi. Có những năm mãi đến tháng 2 mới có tuyết rơi.

Hy vọng, bài viết sẽ cho bạn những thông tin bạn cần để có một chuyến du lịch sapa tuyệt vời.

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ

  • Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nam Thắng travel pro
  • Add: No 98 phố Hồng Tiến, Phường Bồ Đề quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
  • TeL: 0243.333.5757   094.497.2525   – 0944862525 – 0944062525 
  • Hotline: 0947813189
  • E-mail: dieuhanh.namthangtravelpro@gmail.com
  • Website: namthangtravelpro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *